Đang gửi...

Câu chuyện về HunterVai

Câu chuyện 1: Tôi xuất thân là một người làm nghề nhân sự nội bộ.

Trải qua hơn 10 năm làm nghề nhân sự với xuất phát điểm từ một nhân viên hành chính nhân sự khi còn là một sinh viên mới ra trường cho đến khi trở thành một quản lý cấp cao tại nhiều công ty khác nhau, tôi nhận thấy rằng cho dù mình ở cấp độ nào đi chăng nữa, công ty dù nhỏ hay to đến đâu thì đều có chung một thách thức đó là NGUỒN NHÂN LỰC nội bộ.

Đối với công ty nhỏ chưa có thương hiệu, câu chuyện tuyển dụng và giữ chân con người trở thành 1 mối quan ngại của các ông chủ. Họ phải đảm đương mọi công việc theo kiểu “làm tất ăn cả” bởi vì không thể tuyển được người phù hợp. Vì vậy việc kinh doanh cũng theo đó mà trở nên khó khăn hơn.

Đối với công ty lớn đã có thương hiệu thì câu chuyện nhân sự cũng vẫn là bài toàn khóa khăn. Việc thu hút nhân sự từ một thương hiệu mạnh có vẻ dễ dàng hơn so với thương hiệu nhỏ. Tuy nhiên bộ phận tuyển dụng nhân sự không phải lúc nào cũng đáp ứng được. Một phần họ quá tải trong công việc, một phần do thị trường không có sẵn nhân lực phù hợp, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Mặt khác họ phải đối diện với thực trạng mà hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam gặp phải là nếu không có chiến lược phù hợp để sử dụng và giữ chân người tài. Câu hỏi được đặt ra với các doanh nghiệp là: Làm thế nào để có phương án tuyển dụng SMART hơn giúp họ khắc phục được các khó khăn trên?

Câu chuyện 2: Tôi đã trưởng thành như thế nào khi có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với nhân sự cấp cao?

Tôi đặc biệt ấn tượng với 1 trong số những khách hàng trước đây đã từng là ứng viên nhân sự cấp cao của chúng tôi bởi những giá trị mà anh cống hiến và mang lại cho doanh nghiệp của mình. Từ một dự án mới hình thành, anh đã cùng với đội ngũ của mình kiến tạo nên một thương hiệu có chỗ đứng tại Việt Nam và trở thành top 5 thương hiệu mạnh nhất trong cùng ngành nghề. Sau 2 năm nỗ lực cống hiến, anh trở thành một thủ lĩnh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của trên 2000 nhân sự - nơi anh làm việc. Tất nhiên, sau những thành công ấy, thu nhập và chất lượng cuộc sống của anh và gia đình anh cũng như đội ngũ của anh đã chuyển sang một trang mới, tốt đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã vô cùng hài lòng và tri ân anh bằng những hành động hết sức ý nghĩa.

Rõ ràng câu chuyện trên là một minh chứng điển hình về tầm quan trọng của nhân sự cấp cao trong một tổ chức. Ta dễ dàng nhận thấy ở họ một tư duy khác biệt, cách làm khác biệt và mang lại kết quả khác biệt mà những người khác không có được. Họ luôn làm việc với cam kết và tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn cống hiến hết mình mà không phải lúc nào cũng cần có điều kiện và lợi ích cho bản thân. Họ cống hiến trước mà không phải lúc nào cũng đưa ra điều kiện trước. Họ làm việc có mục tiêu rõ ràng, có tham vọng thành công, khát vọng kiếm tiền và làm cho cuộc sống nhiều người trở nên tốt đẹp hơn. Nhân sự cấp cao luôn hướng đến sự hợp tác CÙNG THẮNG mà không phải ở thế bị động đi làm thuê và chỉ nhận lương tháng.

Khi có cơ hội được làm việc với nhân sự cấp cao, không chỉ đội ngũ của họ được học hỏi và trưởng thành hơn mà chính các chủ doanh nghiệp cũng vậy. Bản thân tôi là người đã trải nghiệm và thấy được sự thay đổi rõ nét nhất từ chính mình khi được tiếp xúc và làm việc với nhân sự cấp cao trong suốt những năm vừa qua và còn nhiều năm về sau nữa. Họ giống như những viên kim cương quý hiếm mà không chỉ tôi mà tất cả các doanh nghiệp của chúng ta đang phải dày công tìm kiếm!

Câu chuyện trên đã thực sự truyền cho tôi cảm hứng mạnh mẽ, phải làm gì đó để giúp cho các chủ doanh nghiệp và cho chính những nhân sự cấp cao của chúng ta thực hiện được khát vọng LÀM CHỦ - GIÀU CÓ – THÀNH CÔNG – HẠNH PHÚC.

 

Liên hệ với chúng tôiLiên hệ với chúng tôi

Mới nhất